Tin Mới

Tổng thống Pháp chỉ trích cuộc tấn công hóa học tại Syria

(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) sẽ nhận được thông tin về vụ tấn công hóa học tại thành phố Aleppo của Syria hôm 25/11.

"Pháp lên án bất kỳ hành vi sử dụng vũ khí hóa học nào và hy vọng rằng những thông tin này sẽ được gửi đến cơ quan quốc tế ở Hague để xác nhận và tìm ra những kẻ chịu trách nhiệm", Tổng thống Macron phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels.

Tổng thống Pháp cũng chỉ ra rằng Paris chưa có đủ thông tin về cuộc tấn công hóa học tại Aleppo.

“Về các báo cáo về vụ tấn công và sử dụng vũ khí hóa học, chúng tôi hiện không có đủ thông tin rõ ràng và đầy đủ để bình luận về thông tin do phía Nga cung cấp”, ông Macron cho biết.

Nhà lãnh đạo Pháp nói thêm rằng ông đã theo dõi chặt chẽ tình hình ở Syria và bày tỏ sự sẵn sàng để thảo luận về vấn đề này không chỉ với EU mà còn với các quốc gia khác.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 25/11 các phần tử cực đoan đã tấn công hóa học nhắm vào các khu vực có thường dân tại thành phố Aleppo là al-Khalidiye, Al Zahraa và đường Nile.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, đã có 107 thường dân phải nhập viện sau vụ tấn công với các triệu chứng ngạt thở và gặp vấn đề về thị giác, nghi do ngộ độc khí clo.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo