Tin Mới

Tổng thống Pháp kêu gọi Mỹ - Triều Tiên tiếp tục đàm phán

(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ năm (24/5) cho biết ông hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục làm việc để đi tới 1 hội nghị thượng đỉnh sau khi Tổng thống Trump lên tiếng tuyên bố huỷ bỏ.

Phát biểu trong một cuộc họp báo chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Saint Petersburg, Tổng thống Pháp Macron cho biết ông hy vọng động thái của Trump "chỉ là một trục trặc trong một quá trình cần được tiếp tục".

Tổng thống Putin cũng cho biết Moscow “lấy làm tiếc” về việc hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên, dự kiến được tổ chức vào ngày 12 tháng 6 tại Singapore.

Tổng thống Pháp kêu gọi Mỹ - Triều Tiên tiếp tục đàm phán - ảnh 1Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đơn phương tuyên bố huỷ bỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều do những lời bình luận mang tính “thù địch” từ phía Triều Tiên trong thời gian gần đây. Ông Trump cũng cảnh báo rằng quân đội Mỹ luôn sẵn sàng phản ứng với mọi động thái đáp trả từ Triều Tiên.

Ngay lập tức Bình Nhưỡng đã có những tuyên bố mang tính “mềm mỏng” hơn, khẳng định sẵn sàng mở cửa cho các cuộc đàm phán với Mỹ. Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan đã khẳng định Triều Tiên luôn sẵn lòng đàm phán với Mỹ trong “bất cứ hoàn cảnh nào”.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo