Tin Mới

Tổng thống Putin ‘đập tay’ vui vẻ với Thái tử Ả rập Xê út

(Ngày Nay) - Tại hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Ả rập Xê út Mohammed bin Salman đã có màn chào hỏi vô cùng đặc biệt bằng một cái đập tay “high-five”.

Hành động của Tổng thống Nga và Thái tử Ả rập Xê út ngay lập tức đã thu hút mọi sự chú ý của giới truyền thông bởi trước đó, vị Thái tử Mohammed bin Salman dường như bị “ngó lơ” bởi các nhà lãnh đạo khác. Ngay cả trong bức ảnh truyền thống chụp các nhà lãnh đạo, vị Thái tử này cũng đứng ở rìa khung hình.

Tổng thống Putin ‘đập tay’ vui vẻ với Thái tử Ả rập Xê út - ảnh 1

Màn chào hỏi đặc biệt của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Ả rập Xê út Mohammed bin Salman 

Trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina, Thái tử Mohammed bin Salman đã phải đối mặt với nhiều nghi vấn xung quanh cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi. Rất nhiều quốc gia đã lên tiếng phản đối, yêu cầu điều tra cái chết bất thường của nhà báo Khashoggi tại một lãnh sự quán Ả rập Xê út ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Putin ‘đập tay’ vui vẻ với Thái tử Ả rập Xê út - ảnh 2

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, cho biết công khai họ đã công khai yêu cầu Thái tử Mohammed điều tra đầy đủ minh bạch về vụ sát hại này.

Thủ tướng Trudeau cho biết ông đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắn với Thái tử tại bữa tối hôm thứ Sáu. Trong khi đó bà May cũng kêu gọi một cuộc cuộc điều tra đầy đủ, đáng tin cậy và minh bạch về cái chết của nhà báo Khashoggi. Tổng thống Macron cũng nhấn mạnh rằng Thái tử Ả rập Xê út nên cho phép các nhà điều tra quốc tế tham gia vào bất kỳ yêu cầu nào.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo