Tin Mới

Tổng thống Putin: Nga có thể đánh bại COVID-19 trong vòng 3 tháng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nga đã ban hành một loạt các biện pháp toàn diện để để đổi phó với dịch COVID-19 trong những tuần gần đây, bao gồm hạn chế đi lại, cách ly đối với các cá nhân bị nhiễm bệnh và nỗ lực tạo ra một loại vắc-xin.

Tổng thống Vladimir Putin đã bày tỏ sự tin tưởng rằng nước Nga sẽ ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và nói rằng điều này chỉ còn là vấn đề thời gian.

"Khi tình hình thay đổi, nó chắc chắn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn - điều này chắc chắn 100%. Tất nhiên, câu hỏi nằm ở thời lượng và hiệu quả của sự nỗ lực giữa chính phủ, người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh", ông Putin phát biểu trong buổi họp mặt với đại diện doanh nghiệp hôm thứ Năm.

Thể hiện sự tin tưởng vào phản ứng phòng, chống dịch COVID-19 của Nga, Tổng thống Putin nói rằng ông đồng ý với ý kiến rằng nước Nga có thể đánh bại virus trong vòng chưa đầy 3 tháng.

"Các chuyên gia hy vọng rằng chúng ta sẽ giải quyết được dịch COVID-19 sau 2 hoặc 3 tháng nữa. Đây là một tiên lượng tốt, bởi vì ở một số quốc gia, người ta nói rằng cuộc chiến với virus sẽ còn kéo dài", ông Putin nói.

Tổng thống Putin cũng thảo luận với các doanh nhân một số biện pháp kinh tế mà ông đã công bố hôm thứ Tư trong bài phát biểu toàn quốc, bao gồm các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, một đề xuất miễn thuế 6 tháng cho các doanh nghiệp nhỏ và các gói cứu trợ nhằm kéo các công ty thoát khỏi tình trạng phá sản.

Nga hiện có khoảng 840 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 và 3 ca tử vong, hầu hết xuất hiện tại thủ đô Moscow.

Hôm thứ Năm, thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã ký một sắc lệnh đình chỉ hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, quán bar, quán cà phê do dịch bệnh. Chỉ còn các hiệu thuốc và các cửa hàng bán thực phẩm được phép duy trì hoạt động. Một số công viên lớn cũng đã bị đóng cửa, và thị trưởng Sobyanin đã kêu gọi người dân tránh tới các nhà thờ dịp cuối tuần.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo