Tin Mới

Tổng thống Putin: 'Nga là một quốc gia yêu chuộng hòa bình'

(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin cho biết hôm thứ Sáu rằng Nga là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, tuy nhiên sẽ tiếp tục phát triển khả năng phòng thủ vì mục đích đảm bảo an ninh của đất nước.

"Nga là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, chúng ta đang theo đuổi chính sách đối ngoại có trách nhiệm, cố gắng tăng cường ổn định toàn cầu. Chúng ta sẽ tiếp tục củng cố tiềm năng quốc phòng của đất nước, phát triển và hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình", ông Putin phất biểu khai mạc buổi hòa nhạc kỷ niệm Ngày của quân nhân Nga.

"Đảm bảo an ninh của Nga, của công dân chúng ta, vẫn là ưu tiên tuyệt đối", ông Putin nhấn mạnh.

Đặc biệt, nhà lãnh đạo khẳng định vũ khí Nga có thể sẽ bỏ xa các đối thủ của họ trong một thời gian dài.

"Chúng tôi đang tập trung vào việc trang bị lại cho quân đội những vũ khí tối tân nhất và phương tiện kiểm soát và liên lạc hiện đại nhất. Các nguyên mẫu vũ khí của chúng ta là vô song, ít nhất là cho đến bây giờ và tôi nghĩ rằng điều này sẽ tồn tại trong một thời gian dài", ông nói.

Tổng thống Putin nói thêm khía cạnh quân sự này là kết quả của những nỗ lực của một nhóm lớn các nhà khoa học, kỹ sư và chính phủ, những người đã đảm bảo an ninh và phát triển của Nga trong nhiều thập kỷ tới.

Đầu tuần này, ông Putin nói rằng lợi ích cạnh tranh giữa Nga và Mỹ không phải là lý do chính đáng để tái diễn các cuộc xung đột lịch sử cũ đẩy thế giới vào khủng hoảng.

Trong bài phát biểu hàng năm với các nhà lập pháp Nga, ông Putin cảnh báo Mỹ không nên triển khai tên lửa hạt nhân tầm trung và tầm ngắn ở châu Âu, nói rằng nó sẽ "làm trầm trọng thêm tình hình an ninh quốc tế" và tạo ra những thách thức nghiêm trọng đối với Nga.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo