Tin Mới

Tổng thống Putin: 'Nga sẽ là một nước có chủ quyền, hoặc sẽ không tồn tại'

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong một cuộc phỏng vấn với Tập đoàn truyền thông Trung Quốc, đã bày tỏ sự tự tin rằng ý thức chung sẽ chiếm ưu thế trong các chính sách của các quốc gia phương Tây và các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ dần dần được dỡ bỏ, dẫn đến quá trình bình thường hóa quan hệ với tất cả các đối tác, kể cả Mỹ.

"Tôi hiểu rằng ý thức chung sẽ chiếm ưu thế, tất cả những hạn chế bất hợp pháp có hại cho sự phát triển của nền kinh tế thế giới sẽ dần dần bị xóa bỏ và chúng tôi sẽ bình thường hóa quan hệ với tất cả các đối tác, bao gồm Mỹ và các quốc gia khác", ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn.

Tổng thống Vladimir Putin cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ không bao giờ làm cho đất nước này bị chệch hướng trên con đường phát triển độc lập và có chủ quyền và các quốc gia "theo chân" Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt đối với Nga sẽ phải đối mặt với những khó khăn.

Nga và người dân của nó sẽ luôn luôn đứng về chủ quyền của đất nước, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

"Nga sẽ là một quốc gia có chủ quyền, hoặc sẽ không tồn tại. Và người Nga chắc chắn sẽ chọn vế đầu tiên. Cũng giống như người dân Trung Quốc, tôi tin là vậy. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác", ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ hy vọng về mối quan hệ tích cực với các nước phương Tây và Mỹ bất chấp các biện pháp trừng phạt hiện có.

"Tôi hy vọng cho các mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp và tích cực", Tổng thống Nga cho biết.

Ông Putin lưu ý rằng lý do khách quan duy nhất đằng sau những biện pháp trừng phạt của các quốc gia sẽ gây cản trở sự phát triển và trước hết là ảnh hưởng tiêu cực lên các nước khởi xướng.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo