Tin Mới

Tổng thống Putin: 'Nga tiến hành rút hơn 1000 quân khỏi Syria'

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết những quân nhân này sau khi có thời gian chinh chiến tại Syria sẽ áp dụng kinh nghiệm thực chiến để đưa vào giảng dạy cho các binh sĩ Nga trong nước.

"Trong vài ngày qua, 13 máy bay phản lực , 14 máy bay trực thăng và 1140 quân nhân đã được rút khỏi Syria. Tất cả đều là những người có kinh nghiệm và đã vượt qua được thử thách bằng việc chiến đấu trên thực địa. Các bạn và đồng nghiệp của mình sẽ tận dụng triệt để những kinh nghiệm này để vận dụng cho các khóa huấn luyện chiến đấu trong lãnh thổ Nga, giúp thực hiện được những nhiệm vụ khó khăn nhất", Tổng thống Nga Putin phát biểu trong một hội nghị tốt nghiệp của các trường đại học quân sự tại điện Kremlin.

Tổng thống Nga đã hứa sẽ tăng phụ cấp tiền lương cho các quân nhân, cũng như giải quyết một số vấn đề an sinh xã hội.

"Nhà nước sẽ phát triển một hệ thống an sinh xã hội cho các quân nhân, sĩ quan và gia đình của họ", ông cho biết chính sách mới về an sinh xã hội này đã được triển tạo ra từ ngày 1/1/2018.

Triển khai hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard

 Các hệ thống tên lửa chiến lược Avangard sẽ sớm được triển khai cho quân đội Nga, trong khi tên lửa liên lục địa mới Sarmat sẽ đi vào hoạt động trong một năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

"Một số vũ khí do Nga sản xuất đã vượt xa các đối thủ hàng năm, thậm chí là hàng thập kỷ. Như các bạn đã biết, khu liên hợp hàng không Kinzhal mới nhất đã được triển khai tại Quân khu phía Nam trong giai đoạn thí điểm. Hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard và Sarmat sẽ sớm được triển khai. Đây chỉ là một phần của hệ thống vũ khí hiện đại sẽ tăng khả năng chiến đấu cho quân đội Nga", ông Putin nhấn mạnh. 

"Nga đã đạt được một bước đột phá quyết định trong quá trình sản xuất vũ khí thế hệ mới", Tổng thống Putin nhận định.

Ông Putin cho biết rằng 6 năm trước, tỷ lệ vũ khí và trang thiết bị hiện đại trong quân đội và hải quân Nga không vượt quá con số 16%.

"Hiện nay con số này đã xấp xỉ 60% và dự kiến sẽ đạt 70% vào năm 2021", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo