Tin Mới

Tổng thống Putin: Những kẻ tấn công hóa học tại Syria phải bị trừng phạt

(Ngày Nay) - Cuộc tấn công hóa học được tiến hành bởi những kẻ khủng bố ở phía tây Aleppo không thể được bỏ qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

"Tại Syria, nơi các tay súng đối lập tiếp tục tấn công các lực lượng chính phủ, một cuộc tấn công hóa học đã xảy ra vào ngày 24/11 tại khu dân cư ở phía tây Aleppo, là một sự vi phạm trắng trợn lệnh ngừng bắn", Tổng thống Putin phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh G20.

Theo ông Putin, hàng chục người Syria đã bị thương sau vụ tấn công, kể cả trẻ em.

"Những tội ác khủng bố như vậy không nên được bỏ qua mà không nhận sự trừng phạt nào, nếu không chúng sẽ nhân rộng những trò hề như vậy", Tổng thống Nga tuyên bố.

Tuyên bố của ông Putin được đưa ra vài giờ sau khi Trung tâm Hòa giải Syria của Nga báo cáo rằng những kẻ khủng bố thuộc liên minh phiến quân Hayat Tahrir Ash-Sham đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công hóa học mới tại tỉnh Idlib.

Cuộc tấn công mà ông Putin đề cập xảy ra vào ngày 24/11, khi các nhóm khủng bố nằm trong khu vực phía đông nam tỉnh Idlib đã bắn đạn pháo 120 mm có chứa khí clo vào các khu dân cư phía tây bắc Aleppo, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Ngay sau vụ tấn công, đã có tổng cộng 73 thường dân đã phải nhập viện trong tình trạng khó thở và không nhìn được.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo