Tin Mới

Tổng thống Putin và dàn nguyên thủ quốc gia tham dự lễ khai mạc World Cup 2018

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và hơn 20 nguyên thủ quốc gia sẽ tham dự lễ khai mạc World Cup 2018 và xem trận mở màn giữa đội tuyển Nga và đội tuyển Arab Saudi tại sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moscow.

Nga sẽ tổ chức kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Các trận đấu sẽ được tổ chức trên 12 sân vận động tại 11 thành phố bao gồm thủ đô Moscow, St. Petersburg, Rostov-on-Don, Sochi, Yekaterinburg, Saransk, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Volgograd và Samara.

"Quốc gia của chúng tôi đã sẵn sàng để tổ chức FIFA World Cup và cung cấp cho tất cả đội tuyển và fan hâm mộ sự thoải mái tối đa và những cảm xúc tốt nhất có thể", Tổng thống Putin nói tại Đại hội FIFA lần thứ 68, tổ chức tại Moscow hôm thứ Tư.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vì thái độ tích cực của ông đối với Nga và công việc tuyệt vời ông đã làm với tư cách là người đứng đầu FIFA.

Tương tự, CEO của Ủy ban tổ chức địa phương Nga 2018, Alexey Sorokin phát biểu tại Đại hội rằng tất cả các sân vận động tổ chức World Cup đã sẵn sàng cho giải đấu, trong khi 32 khu tập trung của các đội tuyển đã được chuẩn bị thích hợp.

Tại buổi "Hỏi đáp trực tiếp" của mình vào ngày 7/6, Tổng thống Putin nói ông kỳ vọng đội tuyển quốc gia Nga sẽ thành công tại giải đấu.

"Mặc dù thực tế là đội tuyển quốc gia của chúng ta đã không có biểu hiện tốt gần đây, số lượng người hâm mộ môn thể thao này rất lớn với hàng triệu người. Hãy hy vọng rằng đội tuyển quốc gia của chúng ta sẽ thành công tại vòng chung kết sắp tới và sẽ thể hiện những phẩm chất tốt nhất", Tổng thống Nga cho biết.

Danh sách các nguyên thủ quốc gia dự lễ khai mạc

Theo Điện Kremlin, lễ khai mạc FIFA World Cup 2018 sẽ có sự tham dự của hơn 20 nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman, Tổng thống Abkhazia Raul Khajimba, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov, và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam.

Trên 2,5 triệu vé đã được bán ra

FIFA cho biết vào ngày 9/6 rằng hơn 2,5 triệu vé World Cup đã được bán cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Hơn 870.000 vé đã được mua bởi người dân nước chủ nhà Nga, gần 90.000 người hâm mộ từ Mỹ và hơn 72.500 người từ Brazil.

Tất cả các chủ vé phải giữ một Fan ID - thông tin cá nhân, cùng với vé trận đấu hợp lệ để được vào các sân vận động. Fan ID giúp cho phép người hâm mộ được miễn thị thực nhập cảnh tại Nga cũng như được sử dụng một số dịch vụ vận tải miễn phí, bao gồm các phương tiện giao thông công cộng tại các thành phố chủ nhà World Cup.

Theo Sputnik 

Kéo xuống để xem tin tiếp theo