Tin Mới

Tổng thống Rouhani: Iran chỉ đàm phán khi cảm thấy tin tưởng

(Ngày Nay) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm thứ Hai (6/8) đã khẳng định Iran chỉ đi tới bàn đàm phán với Mỹ khi cảm thấy đủ tin tưởng.

Tổng thống Hassan Rouhani đã từ chối lời kêu gọi đàm phán từ Mỹ, khi chỉ vài giờ sau đó Washington đã áp dụng một loạt các biện pháp trừng phạt mới lên nền kinh tế Tehran.

Trong một chương trình phỏng vấn trên truyền hình Iran, Tổng thống Rouhani nói rằng có thể không có bất cứ cuộc đàm phán nào nếu Washington không thay đổi thái độ.

Tổng thống Rouhani: Iran chỉ đàm phán khi cảm thấy tin tưởng - ảnh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

“Khi bạn đâm ai đó bằng một con dao và sau đó bạn lại khẳng định muốn nói chuyện, thì điều đầu tiên bạn phải làm là loại bỏ con dao đó đi”, Tổng thống Rouhani ám chỉ những lời đe doạ đàm phán từ Nhà Trắng.

“Chúng tôi luôn ủng hộ con đường ngoại giao và đàm phán… Nhưng các cuộc đàm phán cần sự trung thực. Nước Mỹ sẽ hối tiếc về việc trừng phạt Iran. Họ đã bị cô lập trên thế giới. Họ đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với trẻ em, bệnh nhân và dân tộc Iran”, ông Rouhani cho biết thêm.

Khi nhắc tới các lệnh trừng phạt Mỹ mới áp đặt đối với nền kinh tế Iran, Tổng thống Hassan Rouhani Tổng cũng khẳng định: "Sẽ có áp lực vì sự trừng phạt nhưng chúng tôi sẽ vượt qua điều này bằng sự đoàn kết.”

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo