Tin Mới

Tổng thống Rouhani khẳng định Mỹ bị cô lập do chống lại Iran

(Ngày Nay) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết hôm thứ Bảy (27/10) rằng Mỹ đang bị cô lập bởi chính những đồng minh do có hành động chống lại Iran.

Tổng thống Rouhani khẳng định Mỹ đã bị chính các đồng minh truyền thống cô lập trong cuộc đối đầu chống lại Iran. Thậm chí các quốc gia đồng minh châu Âu của Mỹ còn đứng về phía Tehran để yêu cầu Washington ngừng các lệnh cấm vận và trừng phạt.

"Đây là điều không thường xuyên xảy ra khi mà Mỹ đưa ra một quyết định nào đó và bị chính các đồng minh truyền thống bác bỏ”, ông Rouhani đề cập tới các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran bị các quốc gia châu Âu phản đối.

Tổng thống Rouhani khẳng định Mỹ bị cô lập do chống lại Iran - ảnh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani 

"Một năm trước không ai có thể tin rằng châu Âu sẽ đứng về phía Iran và chống lại Mỹ”, Tổng thống Iran nói với Quốc hội trong một phiên họp để thảo luận về cải tổ nội các.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi Thoả thuận hạt nhân 2015, căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã trở nên vô cùng căng thẳng khi mà Washington liên tiếp tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tehran. Đáp trả lại hành động từ Mỹ, Iran cũng đe doạ về mặt vũ khí hạt nhân cũng như quân sự và khẳng định sẽ không có chuyện đàm phán với Mỹ.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo