Tin Mới

Tổng thống Syria cáo buộc phương Tây cản trở người tị nạn hồi hương

Báo nói Ngày Nay
Ông Assad tố cáo một số nước phương Tây, "chủ yếu là Mỹ, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ" vẫn đang cản trở việc xóa bỏ toàn bộ chủ nghĩa khủng bố, và ngăn cản việc hồi hương của người Syria trở về quê hương.

Người tị nạn Syria tại trại Rukban ở biên giới Syria-Jordan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, Tổng thống Bashar al-Assad ngày 22/9 đã cáo buộc các nước phương Tây cản trở những người tị nạn quay trở về quê hương của họ.

Ông Assad đã đưa ra tuyên bố trên khi tiếp một phái đoàn nghị sỹ và chính trị gia Italy do Thượng nghị sỹ Paolo Romani dẫn đầu đang ở thăm thủ đô Damascus.

Theo SANA, ông Assad đã cho rằng lập trường của hầu hết các nước châu Âu về những sự kiện ở Syria là khác hẳn so với thực tế kể từ thời điểm bắt đầu cuộc khủng hoảng 8 năm về trước.

Ông cũng tố cáo một số nước phương Tây, "chủ yếu là Mỹ, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ" vẫn đang cản trở việc xóa bỏ toàn bộ chủ nghĩa khủng bố, và ngăn cản việc hồi hương của người Syria trở về quê hương của họ.

Các thành viên phái đoàn Italy cũng khẳng định chính quyền các nước châu Âu sẽ ban hành một chính sách khác đối với các sự kiện ở Syria trên cơ sở thực tiễn thay vì lối tuyên truyền sai trái của truyền thông./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo