Tin Mới

Tổng thống Syria ghi nhận vai trò của Nga trong việc giải phóng ngoại ô Damascus

(Ngày Nay) - Tổng thống Syria Bashar Assad nói rằng việc giải phóng vùng ngoại ô Damascus sẽ không thể thành công nếu không có sự giúp đỡ của Nga, ông Dmitry Sablin - quan chức thuộc Duma Quốc gia Nga, cho biết.

Một phái đoàn Nga do ông Sablin dẫn đầu đã đến thăm chính thức Syria để hôm thứ Tư tuần vừa qua.

"Tổng thống Assad nói rằng nếu không có sự hỗ trợ của không quân Nga, khu vực ngoại ô thủ đô Damascus khó có cơ hội được giải phóng", ông Sablin cho biết.

Vị quan chức lưu ý rằng Tổng thống Assad đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy quan hệ song phương giữa Syria và Nga, cũng như mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

"Chúng ta nên phát triển mối quan hệ giữa hai nước ở cả cấp độ chính trị và văn hóa. Chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về nhau. Nhân dân hai nước cần đối thoại thêm, đặc biệt là trong giới trẻ. Trong 20 năm qua, nhiều thanh niên ở Syria từng chịu ảnh hưởng của phương Tây, đôi khi họ biết về nước Mỹ nhiều hơn là về đất nước của họ", ông Sablin trích dẫn lời tổng thống Assad.

Kể từ tháng 9/2015, không quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích chống lại tổ chức khủng bố IS tại Syria theo yêu cầu của chính phủ Tổng thống Assad.

Vào cuối tháng 5, quân đội Syria đã xác nhận giải phóng toàn bộ vùng ngoại ô Damascus sau khi các tay súng đối lập được phép đầu hàng và rời khỏi các khu vực này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo