Tin Mới

'Tổng thống Trump cảnh báo Iran sẽ phải trả giá nếu có động thái tiêu cực'

(Ngày Nay) - Trong tuần qua, các quan chức hàng đầu ở cả Tehran và Washington đã đưa ra nhiều lời cảnh cáo lẫn nhau liên quan đến hoạt động xuất khẩu dầu lửa.

Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton (phải). Ảnh: AP

Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về vấn đề Iran, nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã sẵn sàng để có hành động quyết liệt.

"Tôi đã nói chuyện với Tổng thống Trump trong vài ngày qua và ông ấy nói với tôi rằng nếu Iran làm bất cứ điều gì tiêu cực, họ sẽ trả giá như vài nước tương tự trước đó", Cố vấn Bolton nói.

Trong một thông điệp trên Twitter vào ngày Chủ nhật, ông Trump cảnh báo Tehran, nói rằng nếu Tổng thống Iran Hassan Rouhani đe dọa Mỹ một lần nữa, Iran sẽ "chịu hậu quả nặng nề nhất trong lịch sử".

Trong bài đăng của mình, Tổng thống Trump đã đề cập đến một tuyên bố gần đây của người đồng cấp Iran - người tuyên bố có thể chặn tuyến xuất khẩu dầu của Vùng Vịnh trong trường hợp Iran bị cấm xuất khẩu dầu.

Mối quan hệ giữa hai nước đã xấu đi kể từ tháng 5 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với nước này.

Động thái này đã bị phản đối bởi Nga, Trung Quốc, Đức, Pháp, Anh và EU, những quốc gia và tổ chức xác nhận sẽ tiếp tục duy trì thỏa thuận.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo