Tin Mới

Tổng thống Trump cảnh báo Syria, Nga và Iran về chiến dịch giải phóng Idlib

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo người đồng cấp Syria Bashar Al-Assad về việc tiến hành chiến dịch giải phóng tỉnh Idlib - thành trì cuối cùng của phiến quân và khủng bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo chính phủ Syria cũng như Nga và Iran về chiến dịch giải phóng Idlib sắp tới.

"Tổng thống Bashar al-Assad của Syria không được tấn công liều lĩnh vào tỉnh Idlib. Người Nga và Iran sẽ phạm một sai lầm nhân đạo nghiêm trọng khi tham gia vào bi kịch này. Hàng trăm nghìn người có thể bị giết. Đừng để điều đó xảy ra!", ông Trump đã đăng trên trang Twitter của mình vào hôm thứ Hai.

Tỉnh Idlib là một trong những khu vực "giảm leo thang quân sự" của Syria và là thành trì cuối cùng của quân nổi dậy và khủng bố. Trước thông tin quân đội Syria sắp sửa giải phóng khu vực, các phiến quân và khủng bố tại Idlib đang chuẩn bị dàn dựng một vụ tấn công hóa học nhắm vào dân thường nhằm đổ lỗi cho chính quyền Damascus, hòng tạo ra cái cớ cho Mỹ và các đồng minh không kích Syria.

Trước đây, Tổng thống Syria Bashar Assad nói rằng việc giải phóng tỉnh Idlib là một trong những ưu tiên cho các hoạt động của quân đội Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo