Tin Mới

Tổng thống Trump chỉ trích đồng minh Arab Saudi sử dụng vũ khí bừa bãi tại Yemen

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc đồng minh Arab Saudi sử dụng vũ khí Mỹ một cách không lành mạnh tại Yemen, sau khi trích dẫn vụ không kích của liên quân các nước Vùng Vịnh hồi tháng 8 khiến hơn 50 trẻ em thiệt mạng.

Vào ngày 9/8, một cuộc không kích do liên quân Arab Saudi tiến hành tại Saada - tỉnh phía bắc Yemen, đã trúng phải một chiếc xe buýt chở các trẻ em từ một trại hè, khiến hơn 50 người thiệt mạng, phần lớn trong số đó là các trẻ vị thành niên.

"Tôi nghĩ đó là một tình huống khủng khiếp. Tôi ghét phải nhìn thấy những gì đã xảy ra với chiếc xe buýt và lũ trẻ. Đó thực sự là một bộ phim kinh dị. Những người đó không biết cách sử dụng vũ khí, điều đó thật kinh khủng", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Axiois hôm thứ Hai.

Ông Trump cũng cho rằng nước Mỹ đang quan sát tình hình tại Yemen một cách rất "cẩn thận".

"Có lẽ đây là nơi tồi tệ nhất trên trái đất. Tôi sẽ có nhiều thứ để nói với Arab Saudi, nhưng chắc chắn tôi sẽ không để những người không biết cách sử dụng vũ khí bắn vào xe buýt đang chở theo trẻ em", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Từ năm 2015, liên quân do Mỹ hậu thuẫn và Arab Saudi lãnh đạo đã hỗ trợ chính phủ Yemen trong cuộc xung đột với phong trào Houthi - nhóm phiến quân đối lập tại nước này, tình hình bất ổn tại Yemen đã gây ra nạn đói kinh hoàng nhất trong vòng 100 năm tại quốc gia Vùng Vịnh này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo