Tổng thống Trump có thể ghé thăm khu phi quân sự giữa Hàn Quốc – Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đi đến khu vực phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trong chuyến thăm của ông tới Hàn Quốc vào tháng tới.

Thông tin được Yonhap cho biết hôm thứ ba (10/10), trích dẫn một nguồn tin quốc phòng.

Nhà Trắng cũng đã cử một đội ngũ các quan chức cấp cao vào cuối tháng 9 để kiểm tra các địa điểm cho "hoạt động đặc biệt" của Trump tại Hàn Quốc, nguồn tin này cho biết thêm.

Trong chuyến thăm này, Tổng thống Trump được kỳ vọng sẽ gửi một thông điệp quan trọng tới Triều Tiên bằng lời nói hoặc bằng hành động cụ thể.

Tổng thống Trump có thể ghé thăm khu phi quân sự giữa Hàn Quốc – Triều Tiên - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngôi làng phi quân sự Panmunjom nằm trong số những địa điểm mà Trump đang xem xét ghé thăm. Tuy nhiên Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra lời bình luận chính thức về nguồn tin của Yonhap trích dẫn.

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa tới Nhật và tiến hành kiểm tra hạt nhân lần thứ sáu, tất cả đều trái với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ và có thể nhanh chóng tiến tới mục tiêu công bố rộng rãi là phát triển một tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công vào lãnh thổ Mỹ.

Ông Trump đã liên tục nhấn mạnh về các biện pháp cứng rắn của Mỹ trong các cuộc đối thoại với Bắc Triều Tiên. Tuần trước, ông đã bác bỏ ý tưởng về các cuộc đàm phán và coi đó như một sự lãng phí thời gian.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm chính thức Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines bắt đầu từ ngày 3 tháng 11.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu