Tin Mới

Tổng thống Trump dành những lời ‘có cánh’ cho Thủ tướng Đức

(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự ấm áp trong cuộc họp tại Nhà Trắng hôm thứ sáu (27/4), bất chấp sự khác biệt về vấn đề thương mại và thoả thuận hạt nhân Iran đã gây ra những căng thẳng giữa hai đồng minh trong thời gian qua.

Cuộc họp tại Văn phòng Bầu dục của hai nhà lãnh đạo đã thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng khi lần thứ 2 Tổng thống Trump lên tiếng chúc mừng Thủ tướng Angela Merkel vì đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của mình.

"Chúng tôi có một mối quan hệ thực sự tuyệt vời và chúng tôi thực sự có mối quan hệ tốt ngay từ đầu, nhưng một số người không hiểu điều đó", Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ quan điểm cá nhân về người đồng cấp Đức.

Tổng thống Trump dành những lời ‘có cánh’ cho Thủ tướng Đức - ảnh 1Cuộc gặp gỡ tại Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel

Ông Trump còn thân mật dành cho bà Merkel những lời có cánh như "một người phụ nữ rất phi thường".

Về phía Đức, Thủ tướng Merkel cũng khẳng định điều quan trọng mà bà phải thực hiện trong chuyến đi đầu tiên của mình tới châu Âu kể từ khi thành lập chính quyền mới là tới thăm Washington.

Trước chuyến đi của bà Merkel, các quan chức Đức cho biết họ dự kiến thuế quan của Mỹ đối với các sản phẩm thép và nhôm của châu Âu sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 5, khi việc miễn trừ hết hạn. Tuy nhiên các quan chức này khẳng định rằng Đức sẽ cố gắng đàm phán để cải thiện tình hình.

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo