Tin Mới

Tổng thống Trump điện đàm với Thái tử Ả rập Xê út

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Thái tử Ả rập Xê út Mohammed bin Salman hôm thứ Ba (9/4).

Theo thông tin từ Nhà Trắng, nội dung cuộc điện đàm xoay quanh vai trò của Riyadh ở Trung Đông, các biện pháp duy trì áp lực đối với Iran và tầm quan trọng của các vấn đề nhân quyền.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh mối quan hệ đối tác giữa Mỹ với Ả Rập Xê Út, khẳng định đây là mối quan hệ rất quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ cũng như đối với sự ổn định trong khu vực.

Tổng thống Trump điện đàm với Thái tử Ả rập Xê út - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thái tử Ả rập Xê út Mohammed bin Salman

Nhà Trắng cho biết ông Trump cũng thảo luận với Thái tử Salman về các biện pháp nhằm duy trì áp lực tối đa đối với Iran. Trước đó vào ngày 8/4, Mỹ đã chỉ định Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran là một tổ chức khủng bố, dẫn đến phản ứng giận dữ từ Tehran.

Người đồng minh của Washington ở Trung Đông hiện đang phải đối mặt với áp lực gia tăng trong việc xử lý cuộc chiến ở Yemen và những bất đồng chính kiến nội bộ, bao gồm việc sát hại nhà báo Jamal Khashoggi và truy tố các nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo