Tin Mới

Tổng thống Trump gây phẫn nộ vì phỉ báng người nhập cư

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đã bị cáo buộc dùng những từ ngữ xúc phạm với người nhập cư đến từ 1 số quốc gia tại châu Phi trong 1 cuộc họp kín vào thứ năm (11/1).

Khi bàn bạc với các nhà lập pháp về cải cách di dân, Tổng thống đã gọi những người nhập cư đến 1 số quốc gia châu Phi là “dơ bẩn”.

"Tại sao chúng ta lại chấp nhận những người nhập cư đến từ các quốc gia ‘dơ bẩn’ như vậy?"

Câu nói gây phẫn nộ trên của Tổng thống đã được cả 2 tờ báo lớn là Washington Post và New York Times trích dẫn cùng lúc.

Tổng thống Trump gây phẫn nộ vì phỉ báng người nhập cư - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump gây ra sự bất bình, phẫn nộ khi xúc phạm người nhập cư đến từ châu Phi

Bên cạnh đó, ông Trump gợi ý rằng Mỹ nên mở rộng vòng tay chào đón những người tới từ các quốc gia khác như Nauy. Thủ tướng Nauy trước đó đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Trump hôm thứ tư (10/1).

Nhà Trắng đã không phủ nhận việc sử dụng ngôn ngữ có phần “nhạy cảm” của ông Trump, nhưng họ tuyên bố Tổng thống đang đấu tranh cho các giải pháp vĩnh viễn nhằm bảo vệ lợi ích Mỹ.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng, Raj Shah, nói: "Một số chính trị gia sẽ chọn đấu tranh quốc tế, nhưng Tổng thống Trump sẽ luôn chiến đấu vì người Mỹ.”

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo