Tin Mới

Tổng thống Trump ghé thăm các nạn nhân trong hai vụ xả súng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm thành phố El Paso của Texas, nơi diễn ra vụ nổ súng hàng loạt khiến 22 người thiệt mạng vào cuối tuần qua.

Hôm thứ Bảy tuần trước, hàng chục người đã thiệt mạng sau khi một tay súng xả đạn trong một siê thị Walmart ở El Paso. Nghi phạm được cảnh sát xác định là thanh niên da trắng 21 tuổi Patrick Crusius.

Khi ông Trump đến một bệnh viện địa phương để gặp mặt các nạn nhân của vụ nổ súng hôm thứ Tư, một nhóm lớn người dân địa phương đã tập trung tại một bãi đậu xe gần đó để phản đối chuyến thăm. Người biểu tình cáo buộc ông Trump có một phần trách nhiệm trong vụ việc và lên án "phát ngôn thù hận" của Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump ghé thăm các nạn nhân trong hai vụ xả súng - ảnh 1

Người dân thành phố Dayton yêu cầu Tổng thống Trump đưa ra các biện pháp hạn chế bạo lực súng đạn. Ảnh: AP

Trước đó vào thứ Tư, ông Trump nói rằng mình sẽ "làm một điều gì đó" về nhằm khắc chế tư tưởng "Da trắng thượng đẳng" và các nhóm phân biệt chủng tộc khác.

Cũng trong tuần qua, Tổng thống Trump cũng đã đến thăm thành phố Dayton, Ohio, nơi xảy ra một vụ nổ súng khác khiến 9 người thiệt mạng vào Chủ nhật tuần trước. Cảnh sát cho biết họ đã tiêu diệt kẻ xả súng, được xác định là Conner Betts (24 tuổi).

Trong cả hai chuyến thăm tới El Paso và Dayton, Nhà Trắng đều hạn chế không cho truyền thông tiếp cận các hoạt động thăm hỏi nạn nhân của Tổng thống Donald Trump. "Các chuyến viếng thăm không phải chỉ để chụp ảnh", một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo