Tin Mới

Tổng thống Trump gia tăng quân đội tại biên giới Mỹ-Mexico

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư (10/4) rằng ông sẽ huy động thêm quân đội tại biên giới Mỹ-Mexico.

“Tôi sẽ phải tăng cường thêm quân đội tại khu vực này”, ông Trump nói.

Tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra sau khi có nhiều nguồn tin về việc người nhập cư bất hợp pháp đang tìm mọi cách để trốn tránh lực lượng quân đội biên giới để vào Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết một số người nhập cư trái phép qua biên giới cuối cùng đã thiệt mạng khi chưa kịp đặt chân tới Mỹ.

Tổng thống Trump gia tăng quân đội tại biên giới Mỹ-Mexico - ảnh 1

Lực lượng quân đội Mỹ tại biên giới Mỹ-Mexico

“Nhiều người đã thiệt mạng khi thực hiện hành trình nguy hiểm này. Nhiều người thậm chí còn đột nhập vào nhà cư dân bản địa. Đó là điều rất nguy hiểm”, ông Trump cho biết thêm.

Hiện tại có khoảng 5.000 lính đặc nhiệm đang hoạt động gần khu vực biên giới Mỹ-Mexico. Trước đó vào tháng 2, Tổng thống Trump đã triển khai thêm 3.750 lính Mỹ đến biên giới phía tây nam đất nước để hỗ trợ khu vực này.

Nhập cư trái phép là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm trong suốt nhiệm kỳ tổng thống và chiến dịch tái tranh cử của ông Trump. Ông đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về vấn đề này hồi đầu năm nay, trong một nỗ lực để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam nước Mỹ.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo