Tin Mới

Tổng thống Trump gửi lời chia buồn tới Sri Lanka

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Sri Lanka sau khi một loạt vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại quốc gia này vào ngày 21/4.

“Một loạt vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka, khiến cho 138 người thiệt mạng, hơn 600 người khác bị thương nghiêm trọng. Mỹ xin gửi lời chia buồn chân thành đến người dân Sri Lanka. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn”, Tổng thống Donald Trump đăng tải trên Twitter.

Tổng thống Trump gửi lời chia buồn tới Sri Lanka - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chia buồn tới đất nước Sri Lanka sau vụ đánh bom thảm khốc diễn ra vào ngày 21.4

Vào ngày 21/4, đúng dịp lễ Phục sinh, một loạt vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại Sri Lanka, khiến 138 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương nghiêm trọng. Địa điểm xảy ra các vụ tấn công là tại 3 nhà thờ và 4 khách sạn.

Theo thông tin ban đầu từ giới chức Sri Lanka, một vài vụ nổ được xác định là đánh bom tự sát, buộc chính quyền nước này phải thực hiện lệnh giới nghiêm và ngăn chặn truy cập vào hầu hết các trang web truyền thông xã hội.

Tổng thống Trump gửi lời chia buồn tới Sri Lanka - ảnh 2

Một trong những khu vực xảy ra vụ đánh bom ngày 21/4

Thủ tướng Ranil Wickremeinghe đã đưa ra tuyên bố về vụ việc thảm khốc này.

“Tôi lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công hèn nhát vào người dân của chúng ta ngày hôm nay. Tôi kêu gọi tất cả người dân Sri Lanka trong thời gian bi thảm này vẫn đoàn kết và mạnh mẽ”, ông Ranil Wickremeinghe cho biết.

Tổng thống Trump gửi lời chia buồn tới Sri Lanka - ảnh 3

An ninh tại Sri Lanka được thắt chặt sau vụ việc

“Hãy tránh xa những ngôn từ truyền thù địch và các nguồn tin sai lệch chưa được xác minh. Chính phủ đang thực hiện mọi hành động để ngăn chặn tình trạng này”, Thủ tướng Sri Lanka nói về việc phong toả một số trang web truyền thông xã hội lớn.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo