Tin Mới

Tổng thống Trump hủy bỏ kỳ nghỉ Giáng sinh trong bối cảnh chính phủ ngừng hoạt động

(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết hôm thứ Bảy rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ở lại thủ đô Washington DC vào dịp Giáng sinh trước tình hình chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa một phần.

Ông Trump ban đầu đã lên kế hoạch đi khu nghỉ mát ở bang Florida, tuy nhiên lịch trình đã bị thay đổi sau việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa trước thềm kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

"Tôi đang làm việc chăm chỉ ở Nhà Trắng. Các tin tức liên quan đến các chủ đề đóng cửa chính phủ và Syria chủ yếu là tin giả. Chúng tôi đang đàm phán với đảng Dân chủ về tình hình an ninh biên giới rất quan trọng (băng đảng, ma túy, buôn người & hơn thế nữa) nhưng có thể sẽ phải kéo dài", ông Trump đăng trên Twitter.

Thượng viện Mỹ đã tiến hành bỏ phiếu về dự luật chi tiêu bao gồm khoản chi 5,7 tỷ USD cho bức tường biên giới. Tuy nhiên, các nghị sĩ của Đảng Dân chủ tại Thượng viện cho biết sẽ không nhân nhượng trước đề xuất của Tổng thống Trump.

Xây dựng một bức tường ở biên giới Mỹ-Mexico là một trong những lời hứa then chốt của ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông. Tỷ phú Mỹ tin rằng bức tường sẽ ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp, cũng như chấm dứt nạn buôn người và ma túy.

Vào tháng 1 năm 2017, ông Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để khởi xướng một phần quá trình xây dựng bức tường. Chính quyền Trump đã yêu cầu 5 tỷ USD để xây dựng bức tường, khoản tiền sẽ nằm trong ngân sách của Bộ An ninh Nội địa, động thái này đã vấp phải sự phản đối của Đảng Dân chủ và một số thành viên của Đảng Cộng hòa.

Tuần trước, ông Trump đã đe dọa sẽ cho quân đội xây dựng bức tường của mình dọc biên giới phía nam nếu dự luật chi tiêu không thông qua khoản chi hơn 5 tỷ USD này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo