Tin Mới

Tổng thống Trump không được mời dự lễ tang Thượng nghị sĩ McCain

(Ngày Nay) - Trong danh sách khách mời đặc biệt tại lễ tang Thượng nghị sĩ John McCain đã không có tên Tổng thống Donald Trump, trong khi đó Phó Tổng thống Mike Pence và hai cựu Tổng thống là Barack Obama và George W. Bush đã được mời tới đọc cáo phó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không được mời đến dự đám tang của Thượng nghị sĩ John McCain tại Nhà thờ Quốc gia Washington, tờ New York Times đưa tin hôm thứ Bảy.

Đồng thời, danh sách những người tham gia tang lễ sẽ bao gồm hai người tiền nhiệm của ông Trump là cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Tổng thống George W. Bush, những người đã được yêu cầu đọc cáo phó. Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã được mời tham dự lễ tang.

Ông John McCain, một Thượng nghị sĩ đến từ bang Arizona và từng ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2008, đã qua đời hôm thứ Bảy ở tuổi 81. Một ngày trước đó, gia đình ông tuyên bố rằng ông đã ngừng điều trị sau một năm chống chọi với bệnh ung thư não.

Tổng thống Trump không được mời dự lễ tang Thượng nghị sĩ McCain - ảnh 1

Ngay sau khi nhận được tin ông McCain qua đời, Tổng thống Trump đã đăng lên Twitter: "Tôi xin gửi sự đồng cảm và trân trọng sâu sắc nhất tới gia đình Thượng nghị sĩ John McCain. Tấm lòng và lời cầu nguyện của chúng tôi đang ở bên mọi người".

Tuy nhiên, hai người đã bị lôi kéo vào một cuộc "đấu khẩu" trong những năm gần đây. Ông McCain là một nhà phê bình thẳng thắn các chính sách của Tổng thống Donald Trump, Thượng nghị sĩ này đã nhiều lần cáo buộc Tổng thống Mỹ thông đồng với Moscow trong cuộc bầu cử năm 2016 và chỉ trích lập trường của ông Trump về chính sách tị nạn.

Đầu tháng này, Tổng thống Trump đã tránh đọc tên của ông McCain khi ký dự luật chi tiêu quân sự năm 2019, có tên là Đạo luật ủy quyền quốc phòng John S. McCain để tôn vinh Thượng nghị sĩ này. Thay vào đó, ông Trump đã chọn gọi ông McCain là "một trong những Thượng nghị sĩ tuyệt vời của chúng ta", khiến nhiều vị quan chức không hài lòng.

Trong một số cuộc tranh luận gần đây, ông McCain đã gọi cuộc họp báo của ông Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị Helsinki là "một trong những màn trình diễn đáng hổ thẹn nhất của một Tổng thống Mỹ trong lịch sử" và màn thể hiện của ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7 là "đáng thất vọng, nhưng không hề gây ngạc nhiên".

Vào năm 2015, ngay sau khi tuyên bố chạy đua cho vị trí Tổng thống, ông Trump đã nói với một khán giả ở Iowa rằng ông McCain - một cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam, không phải là một anh hùng chiến tranh và cho rằng ông không thích "những người bị bắt giữ".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo