Tin Mới

Tổng thống Trump khuyên con trai không hút thuốc lá điện tử

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump mới đây đã tuyên bố cấm bán một số mặt hàng thuốc lá điện tử ở Mỹ, nhà lãnh đạo cũng bày tỏ quan ngại về việc trẻ em ngày càng có xu hướng sử dụng sản phẩm này.

Ông Trump cùng phu nhân đã đưa ra lời khuyên cho người con trai 13 tuổi Barron bằng cách cảnh báo về những tác hại của thuốc lá điện tử.

"Chúng tôi đã nói về tác hại của thuốc lá điện tử'", ông Trump trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu ông và bà Melania có thảo luận về vấn đề này với con trai hay không. "Chúng tôi đều không thích thuốc lá điện tử".

Hôm thứ Tư, Bộ Y tế Mỹ đã ra lệnh cấm bán thuốc lá điện tử có hương vị và tinh dầu vape mà không có sự chấp thuận của liên bang. Tuy nhiên, quy định này phải mất một năm để có hiệu lực.

Nói về quy định này, Tổng thống Trump cho rằng ông và phu nhân Melania lo ngại về việc cậu con trai 13 tuổi có thể có thói quen hút thuốc lá điện tử.

"Chúng ta không thể để mọi người bị bệnh, và chúng ta không thể khiến những thanh niên trẻ tuổi hứng chịu hậu quả. Vợ tôi rất lo lắng cho con trai chúng tôi", ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ cũng nói thêm rằng ông lo lắng về việc những đứa trẻ trên khắp đất nước sẽ có lúc hỏi xin cha mẹ cho sử dụng thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử, mà cho đến nay vẫn được coi là một biện pháp thay thế lành mạnh hơn cho thuốc lá thường, có liên quan đến 6 trường hợp tử vong và khoảng 450 bệnh liên quan đến phổi được báo cáo trên khắp lãnh thổ Mỹ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo