Tổng thống Trump ký xác nhận lệnh trừng phạt Nga

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chính thức ký xác nhận vào các đạo luật áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga.

Thông tin này được Nhà Trắng tuyên bố hôm thứ sáu ngày 28 tháng 7, sau khi Moscow ra lệnh cắt giảm hàng trăm nhân viên ngoại giao và tuyên bố họ sẽ tịch thu hai tài sản ngoại giao của Mỹ để trả đũa cho dự luật này.

Thượng viện Mỹ đã gần như thống nhất bỏ phiếu ủng hộ vào hôm thứ năm ngày 27 tháng 7, để vạch ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, buộc Trump phải lựa chọn giữa việc cư xử cứng rắn với Moscow hay duy trì một mối quan hệ ổn định giữa 2 nước. Dự luật này được đưa ra ngay trong cuộc điều tra sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Tổng thống Trump ký xác nhận lệnh trừng phạt Nga - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chính thức ký xác nhận vào các đạo luật áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga.

Một khi đã ký vào dự luật này, ông Trump không thể giảm bớt các lệnh trừng phạt đối với Nga trừ phi ông có được sự chấp thuận của Quốc hội.

Cuộc trả đũa của Nga, được Bộ Ngoại giao nước này công bố hôm thứ sáu ngày 28 tháng 7, được dự đoán sẽ là một cuộc chiến lạnh.

Đây được coi là một phần của sự phản ứng với kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và nhằm cả mục đích tiếp tục trừng phạt Nga trong việc sát nhập Crimea vào năm 2014.

Cuối hôm thứ 6 ngày 28 tháng 7, Nhà Trắng đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Trump sẽ ký vào bản dự thảo về các biện pháp trừng phạt Nga sau khi xem xét phiên bản cuối cùng.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu