Tin Mới

Tổng thống Trump: 'Mắc COVID-19 là phước lành từ Chúa'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố việc mình mắc COVID-19 là "phước lành từ Chúa trời", giúp ông được tiếp xúc với các phương pháp điều trị thử nghiệm.

Trong một đoạn video được quay tại Nhà Trắng, ông Trump đã nhiều lần nhấn mạnh rằng mình cảm thấy tốt như thế nào khi được điều trị bằng các phương pháp mới.

"Tôi nghĩ rằng đây là một phước lành từ Chúa. Được điều trị bằng thuốc của Regeneron Pharmaceuticals Inc đã cho phép tôi tận mắt trải nghiệm hiệu quả của nó", ông Trump nói.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng nhắc tới các loại thuốc điều trị COVID-19 của Eli Lilly. Ngày 7/10, Eli Lilly thông báo đang nộp đơn xin cấp phép Quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) đối với liệu pháp điều trị COVID-19 bằng kháng thể, sau khi các kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy liệu pháp này đã giúp giảm đáng kể lượng virus SARS-CoV-2, các triệu chứng và tỷ lệ nhập viện.

“Tôi muốn đưa cho bạn những gì tôi có. Và tôi sẽ cung cấp miễn phí", ông Trump tuyên bố.

Phía Nhà Trắng cho biết vị Tổng thống 74 tuổi đã trở lại Phòng Bầu dục vào thứ Tư, để nhận thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế và bão Delta.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Trump bước vào văn phòng từ Vườn Hồng để tránh đi bộ qua các hành lang của Nhà Trắng, nơi vốn tập trung đông các nhân viên của tòa nhà.

Tổng thống Trump đã không có triệu chứng COVID-19 trong 24 giờ qua, bác sĩ Sean Conley cho biết trong một tuyên bố.

“Hiện ông ấy đã cắt sốt trong hơn 4 ngày, hết triệu chứng trong hơn 24 giờ và không cần phải thở mặt nạ oxy kể từ lần nhập viện đầu tiên", ông Conley nói.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo