Tin Mới

Tổng thống Trump 'móc máy' nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thốngMỹ Donald Trump hôm thứ Năm lại một lần nữa công khai chế giễu Greta Thunberg, cho rằng nhà hoạt động môi trường 16 tuổi có vấn đề về việc "kiểm chế cơn giận".

Greta Thunberg, người mới đây đã được tạp chí Time vinh danh là "Nhân vật của năm", đã nghiêm khắc chỉ trích các nhà lãnh đạo thế giới vì không làm đủ để chống khủng hoảng khí hậu và dành cái nhìn không mấy thiện cảm đối với ông Trump.

"Thật nực cười. Greta phải tìm cách kiềm chế cơn giận của mình, sau đó đi xem một bộ phim cổ trang thật hay với một người bạn! Thư giãn đi Greta!", ông Trump đăng tải thông điệp trên trang Twitter cá nhân.

Tổng thống Mỹ thường xuyên chế giễu những người đối lập với mình trên mạng xã hội và trước đó đã từng nhắc tới Thunberg vào tháng 9. "Cô ấy có vẻ như là một cô gái trẻ rất hạnh phúc mong chờ một tương lai tươi sáng và tuyệt vời. Thật tuyệt khi thấy điều đó!".

Tổng thống Trump 'móc máy' nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg - ảnh 1

Greta Thunberg có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với ông Trump.

Theo dòng tweet của nhà lãnh đạo, Thunberg đã cập nhật tiểu sử trên Twitter của mình để phản ánh những bình luận của Trump: "Một thiếu niên làm việc về vấn đề kiểm soát cơn giận của mình. Hiện đang thư giãn và xem một bộ phim cổ trang hay với một người bạn".

Hôm thứ Tư, tạp chí Time cho biết họ đã chọn Thunberg là "Nhân vật của năm", biến nhà hoạt động môi trường tuổi teen này thành nhân vật trẻ tuổi nhất xuất hiện trên trang bìa của tạp chí này.

"Thunberg đã trở thành tiếng nói lớn nhất về vấn đề lớn nhất mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt", tổng biên tập Time Edward Felsenthal nhận xét.

Ngoài Greta Thunberg, thì chính Tổng thống Donald Trump, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, người đứng lên tố cáo Tổng thống Trump lạm quyền và những người biểu tình tại Hong Kong đều nằm trong danh sách rút gọn của Time.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo