Tin Mới

Tổng thống Trump muốn Trung Quốc và Ukraine điều tra Joe Biden

Báo nói Ngày Nay
Nhà lãnh đạo nước Mỹ cho biết muốn đề nghị Trung Quốc và Ukraine tiến hành điều tra nhắm vào các hoạt động kinh doanh của cha con Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/10 tuyên bố muốn Trung Quốc và Ukraine mở các cuộc điều tra nhắm vào đối thủ tiềm tàng trong cuộc bầu cử năm 2020, cựu phó tổng thống Joe Biden, và con trai của ông này là Hunter Biden.

"Tôi đề xuất là họ (Ukraine) bắt đầu một cuộc điều tra đối với cha con Biden. Nhân tiện đây, Trung Quốc cũng nên bắt đầu điều tra nhà Biden, bởi những gì xảy ra ở Trung Quốc cũng tệ như những gì đã xảy ra ở Ukraine", ông Trump nói, ám chỉ những thỏa thuận kinh doanh của Hunter Biden ở hai nước này.

Trước đó, ông Trump từng đề nghị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy mở cuộc điều tra đối với cha con Joe Biden trong cuộc điện thoại được ghi âm hôm 25/7. Trong tháng 9, Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã chính thức khởi động cuộc điều tra luận tội xuất phát từ cuộc điện đàm này.

Đảng Dân chủ đang đẩy nhanh cuộc điều tra nhằm vào ông Trump và các đồng minh bằng một số trát đòi hầu tòa trong tuần qua. Ông Trump tiếp tục đả kích, gọi cuộc điều tra của họ là một "cuộc đảo chính".

"Các đảng viên Dân chủ không có việc gì làm thì nên tập trung vào việc xây dựng đất nước của chúng ta, không phải lãng phí thời gian và sức lực của mọi người vào thứ nhảm nhí", ông viết trên Twitter sáng 2/10, không lâu sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cảnh báo về những nguy hiểm mà Nhà Trắng phải đối mặt nếu từ chối yêu cầu giao nộp tài liệu và nhân chứng.

Ông Trump từng tuyên bố mình là nạn nhân của các nỗ lực lật đổ tổng thống trước đây. Ông từng gọi cuộc điều tra của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 là "nỗ lực đảo chính".

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo