Tin Mới

Tổng thống Trump: 'Mỹ sẽ không vội vã đàm phán với Triều Tiên'

(Ngày Nay) - Washington sẽ không vội vã đàm phán với Bình Nhưỡng và tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tận dụng lợi thế để thúc đẩy nền kinh tế của nước này, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố.

"Nhiều người đã hỏi chúng tôi tình hình các cuộc đàm phán với Triều Tiên đang diễn ra như thế nào - Tôi luôn trả lời bằng cách nói rằng chúng ta không vội vàng, đất nước đó (Triều Tiên) sẽ được hưởng tiềm năng kinh tế tuyệt vời, ông Kim Jong Un nhìn ra điều đó tốt hơn bất cứ ai và sẽ hoàn toàn tận dụng cơ hội này cho người dân của mình. Chúng tôi vẫn đang rất ổn", nhà lãnh đạo Mỹ đăng tải trên Twitter.

Hồi đầu tuần này, Bộ Tài chính Mỹ đã xử phạt 3 quan chức cấp cao của chính phủ Triều Tiên với các cáo buộc về hành vi vi phạm nhân quyền.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện kể từ đầu năm nay, khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham gia đối thoại với lãnh đạo hai nước Mỹ và Hàn Quốc. Trong hội nghị thượng đỉnh mang tính bước ngoặt hồi tháng 6, hai ông Kim và Trump đã đồng ý rằng Bình Nhưỡng sẽ nỗ lực tiến hành phi hạt nhân hóa để đổi lấy việc Mỹ ngừng các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc cũng như các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán hạt nhân giữa hai bên đã bị đình trệ, với việc Bình Nhưỡng yêu cầu gỡ các lệnh trừng phạt còn Washington muốn đối phương cho thấy tiến triển trong việc phi hạt nhân hóa.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo