Tin Mới

Tổng thống Trump 'phát ngấy với chính sách của Trung Quốc'

(Ngày Nay) - Mỹ và Trung Quốc hiện đang trong một cuộc "chiến tranh thương mại", khi cả hai bên đầu đánh thuế 25% lên khối hàng hóa trị giá 32 tỷ USD giữa hai nước.

Tổng thống Donald Trump được cho là đã "hoàn toàn chán ngấy" với chính sách thương mại của Trung Quốc áp đặt thuế quan đối với các mặt hàng nông sản tại các bang nơi mà ông Trump giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, tờ Washington Post đưa tin.

Ông Trump đã chia sẻ điều này với các cố vấn của mình, cho rằng Trung Quốc đang cố tấn công ông trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào tháng 11.

Các phương tiện truyền thông cũng cho biết Tổng thống Trump phàn nàn rằng chính phủ tiền nhiệm đã không thay đổi "các hoạt động thương mại của Trung Quốc" và nói rằng ông muốn "làm nên lịch sử" bằng cách thực sự thay đổi chúng.

Bên cạnh đó, Trump và trợ lý của ông tin rằng Bắc Kinh đã nới lỏng các hạn chế về thương mại với Triều Tiên. Động thái này đã kích động chính sách thuế quan mới nhất chống lại Trung Quốc, tờ Washington Post trích dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng.

Trung Quốc trước đó đã bác bỏ những tuyên bố của Mỹ về việc nước này không giúp ích cho quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và tỏ ra "vô trách nhiệm".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo