Tin Mới

Tổng thống Trump: 'Quan hệ Mỹ-Triều đang diễn ra rất tốt'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng mọi thứ với Triều Tiên đang diễn ra tốt đẹp.

"Về vấn đề Triều Tiên - ai biết được? Nhưng tôi nghĩ chúng tôi đang làm rất tốt", Tổng thống Trump phát biểu tại một cuộc diễn thuyết vào cuối ngày thứ Bảy tại thành phố Topeka, bang Kansas.

Ông Trump đã nói về những thành tựu trong quan hệ hai nước thời gian vừa qua, đặc biệt là việc trao trả hài cốt của các cựu binh Mỹ hy sinh trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

"Chúng tôi đang có mối quan hệ tốt và ai mà biết được điều gì xảy ra, nhưng tôi nghĩ những điều tốt đẹp sẽ đến, nghĩa là không có hoạt động thử nghiệm tên lửa và hạt nhân", ông Trump nói. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang trên đường đến Triều Tiên để hội kiến Chủ tịch Kim Jong-un. Ông Pompeo dự kiến sẽ thảo luận với nhà lãnh đạo Triều Tiên về việc chuẩn bị cho một cuộc hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump trong tương lai và lộ trình phi hạt nhân hoá.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh chính thức đầu tiên tại Singapore vào tháng 6. Sau khi kết thúc các cuộc đàm phán, hai nước đã ký một thỏa thuận song phương qua đó phác thảo cam kết chung hướng tới việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên thoả thuận này không đưa ra các bước cụ thể hay thời gian quy định để hoàn thành quy trình.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo