Tin Mới

Tổng thống Trump: Thoả thuận NAFTA không cần Canada

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy (1/9) rằng không thiết giữ lại Canada trong Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Bên cạnh đó ông Trump cũng cảnh báo Quốc hội Mỹ không can thiệp vào các cuộc đàm phán thương mại hoặc ông sẽ chấm dứt Hiệp định này hoàn toàn.

“Không cần thiết phải giữ lại Canada trong thỏa thuận NAFTA. Nếu chúng ta không đưa ra được một thỏa thuận công bằng cho Mỹ sau nhiều thập kỷ bị lợi dụng, Canada sẽ ra khỏi Hiệp định”, Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter.

Tổng thống Trump: Thoả thuận NAFTA không cần Canada - ảnh 1

Ông Trump khẳng định không cần giữ lại Canada trong NAFTA


Bên cạnh đó ông Trump cũng cảnh báo Quốc hội Mỹ không can thiệp vào các cuộc đàm phán nếu không ông sẽ rút khỏi Hiệp định.

"Quốc hội không nên can thiệp vào các cuộc đàm phán này hoặc tôi sẽ đơn giản chấm dứt NAFTA hoàn toàn. Như thế thì chúng ta sẽ tốt hơn rất nhiều", ông Trump cảnh báo.  

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã nhiều lần chỉ trích Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ và gọi đây là một trong những Hiệp định tồi tệ nhất từng được ký kết.

Tổng thống Trump: Thoả thuận NAFTA không cần Canada - ảnh 2

Tổng thống Mỹ gọi NAFTA là một trong những hiệp định thương mại tồi tệ nhất từng được ký kết

“Hãy nhớ rằng, NAFTA là một trong những Hiệp định thương mại tệ nhất từng được thực hiện. Mỹ đã mất hàng nghìn doanh nghiệp và hàng triệu việc làm. Chúng ta tốt hơn rất nhiều trước khi có NAFTA – một hiệp định đáng lẽ không nên ký kết”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo