Tin Mới

Tổng thống Trump thúc giục quân đội Venezuela ủng hộ phe đối lập

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi quân đội Venezuela chấp nhận đề nghị ân xá của lãnh đạo phe đối lập Guaido và quay lưng lại với Tổng thống Maduro.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố rằng Washington đang tìm kiếm sự chuyển đổi quyền lực một cách hòa bình ở Venezuela, tuy nhiên lưu ý rằng tất cả các lựa chọn vẫn còn bỏ ngỏ.

Ông Trump cho rằng các sĩ quan quân đội Venezuela trung thành Maduro đang mạo hiểm tương lai và cuộc sống của họ.

"Có những thành viên của quân đội Venezuela vẫn hầu như ủng hộ chế độ độc tài thất bại này. Họ đang mạo hiểm tương lai, họ đang mạo hiểm mạng sống của họ", ông Trump phát biểu trước Cộng đồng người Mỹ gốc Venezuela.

"Nếu các người chọn con đường này (ủng hộ Maduro), bạn sẽ thấy không có bến bờ an toàn, không có lối thoát. Các người sẽ mất tất cả", Tổng thống Mỹ nói thêm.

Venezuela hiện đang ở trong tình trạng khủng hoảng chính trị thời gian qua, kể từ khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời. Trong khi Mỹ đã công khai ủng hộ ông Guaido, Liên minh châu Âu đã không đưa ra tuyên bố chung sau vụ việc này do chính phủ Italia đứng ra phủ quyết, theo một nguồn tin ngoại giao. Mặc dù vậy, nhiều nước châu Âu đã lên tiếng ủng hộ nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela.

Tuy nhiên, các nước như Nga, Trung Quốc, Mexico,...đã lên tiếng ủng hộ Tổng thống Maduro, người cáo buộc chính phủ Mỹ đã đứng sau âm mưu đảo chính và hậu thuẫn cho phe đối lập.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo