Tin Mới

Tổng thống Trump: 'Tôi đã cho Mattis cơ hội thứ hai sau khi bị Obama sa thải'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã trao cho Bộ trưởng James Mattis cơ hội thứ hai ngồi vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

"Khi Tổng thống Obama sa thải Jim Mattis một cách đáng xấu hổ, tôi đã cho ông ta cơ hội thứ hai. Một số người nghĩ tôi không nên, tôi lại nghĩ nên làm vậy. Mối quan hệ thú vị - nhưng tôi cũng đã cung cấp tất cả các nguồn lực mà ông ta không bao giờ thực sự có. Các đồng minh rất quan trọng- nhưng không phải khi họ lợi dụng nước Mỹ ", Tổng thống Trump đăng tải thông điệp trên Twitter vào cuối ngày thứ Bảy.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis trong một lá thư từ chức cho biết ông sẽ nghỉ hưu vào cuối tháng 2 năm sau với lý do Tổng thống Trump cần tìm một người đứng đầu Lâu Năm Góc có quan điểm phù hợp hơn với mình.

Ở chiều ngược lại, Tổ thống Trump đã tuyên bố rằng một Bộ trưởng Quốc phòng mới của Mỹ sẽ sớm được công bố.

Quyết định từ chức của ông Mattis diễn ra một ngày sau khi Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria, kế hoạch mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trước đó đã chỉ trích là một "sai lầm chiến lược".

Động thái bất ngờ này gặp phải sự phản đối của nhiều nhà lập pháp trong nước, những người cho rằng hành động này sẽ làm suy yếu an ninh của Mỹ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo