Tin Mới

Tổng thống Trump: 'Triều Tiên chưa sẵn sàng để đàm phán'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ thấp triển vọng đạt được về một bước đột phá ngoại giao với Triều Tiên vài giờ sau khi quốc gia này tiếp tục phóng thêm một quả tên lửa thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.

"Tôi không nghĩ họ đã sẵn sàng để đàm phán. Chúng tôi đang xem xét điều này rất nghiêm túc ngay bây giờ.Không ai hài lòng về điều đó", ông Trump phát biểu từ Nhà Trắng hôm thứ Năm.

Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa "tầm ngắn" trong tuần qua, quân đội Hàn Quốc cho biết hôm thứ Năm. Động thái khiêu khích mới nhất diễn ra vài ngày sau khi nước này thử nghiệm một số hệ thống vũ khí mới vào cuối tuần trước.

Mặc dù thất bại trong việc đạt được bước đột phá, Tổng thống Trump nói hôm thứ Năm rằng mối quan hệ giữa hai nước "vẫn tiếp tục".

Ngay trước lời phát biểu của Tổng thống Trump, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố đã bắt giữ một tàu chở hàng của Triều Tiên, với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt nhắm vào nước này.

"Con tàu, M/V Wise Honest đã được sử dụng để vận chuyển than bất hợp pháp và máy móc hạng nặng cho Triều Tiên. Hành vi này vi phạm luật pháp của Mỹ và các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Đầu tuần này, Mỹ tuyên bố đã đình chỉ các hoạt động thu thập hài cốt cựu binh Mỹ từ Triều Tiên - một động thái vốn được coi là dấu hiệu tích cực trong quan hệ Mỹ-Triều.

"Các quan chức Triều Tiên đã không liên lạc kể từ Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội kết thúc. Do đó những nỗ lực tái liên lạc với quân đội Triều Tiên liên quan đến các dự án hợp tác chung trong năm 2019 đã bị đình chỉ", ông Chuck Prichard, phát ngôn viên của bộ phận thu thập hài cốt cựu binh thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo