Tin Mới

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sắp chiến thắng COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này đang trên đường đạt đến "một chiến thắng to lớn" trước đại dịch COVID-19, bất chấp số ca nhiễm mới tăng cao kỷ lục ở nhiều bang của nước này.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins đã ghi nhận ít nhất 51.842 trường hợp nhiễm COVID-19 khi đất nước bước vào kỳ nghỉ quốc khánh.

Florida, một trong những bang bị thiệt hại nặng nề nhất, đã xác nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục là 11,458. Các bang Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee, Texas, Alaska, Missouri, Idaho và Alabama cũng ghi nhận mức tăng đáng lo ngại. Số người nhập viện ở Texas cao kỷ lục.

Cũng theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins, cho tới nay, Mỹ đã ghi nhận hơn 2,8 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 và gần 130.000 ca tử vong.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump khẳng định nước Mỹ “đã làm tốt hơn bất kỳ quốc gia nào đã làm trong lịch sử “ và sắp có thể chiến thắng đại dịch.

Ông nói thêm: "Đất nước của chúng ta đang quay trở lại, nhiều điều đang diễn ra mà mọi người không nhìn thấy".

Trước đó, ông cũng tái khẳng định trên Twitter rằng số ca nhiễm mới tăng cao là do Mỹ thực hiện nhiều xét nghiệm, nhấn mạnh "số ca tử vong và tỷ lệ tử vong đang giảm". 

Các chuyên gia cho biết tỷ lệ tử vong ở Mỹ giảm là do tăng cường xét nghiệm, điều trị và độ tuổi của người nhiễm nCoV đang dần trẻ hoá.

Người dân Mỹ đang bước vào kỳ nghỉ lễ cuối tuần mừng quốc khánh với các buổi bắn pháo hoa tuân thủ theo đúng các quy định giãn cách xã hội và các bữa tiệc thịt nướng yêu cầu đeo khẩu trang.

Joe Biden, đối thủ của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới, cũng nhân dịp này đưa ra thông điệp nhắc nhở người dân.

Cựu phó tổng thống viết trên Twitter: "Ngày 4/7 này, một trong những việc yêu nước nhất mà các bạn có thể làm là đeo khẩu trang."

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo