Tin Mới

Tổng thống Trump tuyên bố quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi Syria

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quân đội Mỹ đang tiến hành rút quân nhưng vẫn tấn công vào một căn cứ của tổ chức khủng bố IS tại Syria.

"Bắt đầu rút quân khỏi Syria trong khi tấn công vùng lãnh thổ còn sót lại của tổ chức khủng bố IS từ nhiều hướng. Nếu còn sự kháng cự sẽ tiếp tục tấn công căn cứ gần đó. Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị tàn phá nếu họ tấn công người Kurd. Một vùng an toàn 20 dặm sẽ được thiết lập", ông Trump đăng tải các thông báo lên trang Twitter cá nhân.

Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố rằng ''Nga, Iran và Syria là những người hưởng lợi lớn nhất từ chính sách dài hạn của Mỹ trong việc tiêu diệt IS''.

Vào tháng 12 năm 2018, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố đã chiến thắng trước IS và sẽ rút khoảng 2.000 binh lính Mỹ về nước. Trước đây phía Washington đã nói rằng sẽ không tiết lộ thời gian rút quân và cam kết rằng cuộc chiến chống khủng bố do liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu sẽ tiếp tục.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi đầu tháng này cho biết việc đảm bảo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không tàn sát người Kurd sẽ là ưu tiên chính của Mỹ sau khi Lầu Năm Góc rút quân khỏi Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo