Tin Mới

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim có 'thiện cảm với nhau'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ đã chúc mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi nhận được báo cáo rằng tên lửa đạn đạo đã không xuất hiện trong buổi diễu binh của quân đội Triều Tiên nhân dịp quốc khánh.

Hôm Chủ Nhật, Tổng thống Trump đã khen ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi nghe báo cáo về việc không có tên lửa hạt nhân xuất hiện tại cuộc diễu hành quân đội trên quảng trường Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng nhân dịp quốc khánh nước này. Cuộc diễu hành có sự tham gia của 12.000 binh sĩ, xe tăng và tên lửa thông thường thay vì tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân.

Ông Trump coi đó là một dấu hiệu tích cực cũng như thông điệp cho rằng quá trình phi hạt nhân hóa đang diễn ra, nói rằng việc này giống như một “cuộc đối thoại tốt đẹp từ hai người có thiện cảm với nhau”.

“Đây là một tuyên bố lớn và rất tích cực từ Triều Tiên. Cám ơn Chủ tịch Kim", ông Trump đang trên Twitter, nhấn mạnh rằng chủ đề của cuộc diễu hành là" hòa bình và phát triển kinh tế ".

Trước đó vào thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Trump cho biết ông mong đợi nhận được một lá thư từ Chủ tịch Kim. Mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo đã trở nên tốt đẹp kể từ sau hội nghị lịch sử vào tháng 6 tại Singapore. Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên đã thảo luận và nhất trí về việc "triệt để hoàn toàn phi hạt nhân hóa" sau một thời gian dài Bình Nhưỡng phát triển và thử nghiệm các loại tên lửa hạt nhân. 

Tuy nhiên, vào cuối tháng 8, ông Trump đã hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng, nói rằng quá trình phi hạt nhân hóa đã không có tiến bộ nào. Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ lo ngại rằng các cuộc đàm phán với Triều Tiên có thể bị ảnh hưởng do “áp lực tiêu cực” đối với một thỏa thuận hạt nhân tiềm năng.

 


Theo Sputnik News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo