Tin Mới

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ dùng bữa tối cùng nhau tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ khởi động sự kiện kéo dài hai ngày bằng các cuộc trò chuyện ngắn và tham dự một bữa tối trong ngày mai (27/3).

Hai nhà lãnh đạo từng dùng bữa trưa cùng nhau tại Singapore. Ảnh: Mainichi

So với hội nghị thượng đỉnh một ngày đầu tiên của họ tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ có thời gian dài hơn trong tuần này để giải quyết các vấn đề chính. Năm ngoái, hai ông Trump và Kim đã dành gần 5 giờ đồng hồ để thảo luận, bao gồm cuộc họp riêng và một cuộc cuộc họp mở rộng.

Hiện lịch trình chi tiết cho ngày thứ hai chưa được tiết lộ, nhưng hội nghị thượng đỉnh sắp tới được dự kiến sẽ theo mô hình của hội nghị thượng đỉnh năm ngoái.

Một quan chức chính phủ Mỹ gần đây đã nói rằng hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ có hình thức tương tự như hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, với một cuộc họp riêng, sau đó là một bữa ăn tối và các cuộc họp mở rộng có sự tham gia của các trợ lý. Sau đó hai bên đã tổ chức một buổi lễ công bố ký kết tuyên bố chung.

Ở Singapore, cả hai nhà lãnh đạo cũng có cuộc đi dạo ngắn tại nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Còn tại Hà Nội, hai ông Kim và Trump sẽ có ít nhất 5 lần gặp mặt trực tiếp để trao đổi thêm các vấn đề.

Các chuyên gia dự đoán rằng nếu hai bên đạt được thỏa thuận thỏa đáng, sẽ có một cuộc họp báo chung được tổ chức để thông báo cho dư luận quốc tế.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Kim đã tổ chức một cuộc họp báo chung tại Bàn Môn Điếmvà tại Bình Nhưỡng sau các hội nghị thượng đỉnh vào tháng 4 và tháng 9 năm ngoái. Ở Singapore, chỉ có Tổng thống Trump tổ chức họp báo sau khi kết thúc hội nghị.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo