Tin Mới

Tổng thống Trump vẫn giữa vững lòng tin vào Chủ tịch Kim Jong Un

(Ngày Nay) - Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết rằng "một số vũ khí nhỏ" do Triều Tiên bắn thử trước đó đã làm phiền một số người dân nước Mỹ, nhưng không phải ông.

"Triều Tiên đã bắn một số vũ khí nhỏ, làm phiền một số người dân và những người khác, nhưng không phải tôi. Tôi tin tưởng rằng Chủ tịch Kim sẽ giữ lời hứa với tôi", ông Trump tuyên bố.

Đầu tháng 5, Triều Tiên đã thử nhiều tên lửa đạn đạo từ một địa điểm ở phía tây bắc của nước này. Các đầu đạn này đã bay về phía đông, qua lãnh thổ Nhật Bản. Nhiều quốc gia đã lên án các vụ thử tên lửa, nói rằng Bình Nhưỡng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Kể từ năm 2018, Triều Tiên đã tham gia vào các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ bày tỏ cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tại cuộc gặp song phương đầu tiên của họ tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Trump và Kim, được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 2 vừa qua, đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào được ký kết và các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa hai nước được cho là đã rơi vào bế tắc.

Phía Washington yêu cầu Bình Nhưỡng dỡ bỏ hoàn toàn các cơ sở hạt nhân ở nước này trước khi nhận được biện pháp tưởng thưởng tương xứng, trong khi Triều Tiên muốn một phần lệnh cấm vận được dỡ bỏ trước khi bắt đầu phi hạt nhân hóa.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo