Tin Mới

Tổng thống Trump: Xả súng hàng loạt đã diễn ra quá lâu trên đất Mỹ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng về vụ xả súng tại trường trung học Santa Fe, Texas, khiến cho ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự đau buồn về vụ nổ súng tại trường học Santa Fe, Texas và cho biết các vụ nổ súng hàng loạt đã diễn ra quá lâu trên đất Mỹ.

"Thật không may, tôi phải bắt đầu bằng cách thể hiện nỗi buồn và sự đau khổ về vụ nổ súng tại trường trung học Santa Fe ở Texas. Điều này đã diễn ra quá lâu ở đất nước chúng ta. Quá nhiều năm. Quá nhiều thập kỷ nay", Tổng thống Mỹ chia sẻ từ văn phòng phía Đông của Nhà Trắng.

Tổng thống Trump: Xả súng hàng loạt đã diễn ra quá lâu trên đất Mỹ - ảnh 1Hình ảnh từ clip Tổng thống Trump lên tiếng về vụ xả súng

Vụ nổ súng đã diễn ra vào sáng thứ Sáu (18/5) theo giờ địa phương. Một nghi can nam, được cho là một học sinh, đã bị bắt giữ,  Cảnh sát trưởng Quận Harris Ed Gonzalez cho biết.

Không chỉ học sinh và nhân viên trường học, 2 nhân viên thực thi pháp luật cũng nằm trong số những người bị thương.

Tổng thống Trump: Xả súng hàng loạt đã diễn ra quá lâu trên đất Mỹ - ảnh 2Những người sống sót còn chưa hết bàng hoàng

Tính đến thời điểm này, đây là vụ nổ súng tại trường học thứ 22 của Hoa Kỳ kể từ đầu năm. Trong khoảng thời gian 8 ngày gần đây, đã liên tiếp xảy ra 3 vụ nổ súng tại trường học.

Ngoài ra, cá nhà chức trách còn tìm thấy các thiết bị nổ ở trường trung học và các khu vực lân cận, Walter Braun, cảnh sát trưởng khu học chánh Santa Fe nói. Ông Braun ngay lập tức phát ra thông báo để 13.000 người dân trong thành phố "không chạm vào bất kỳ vật phẩm nào kỳ lạ, khi có dấu hiệu nghi ngờ hãy gọi ngay cho 911”.

Tổng thống Trump: Xả súng hàng loạt đã diễn ra quá lâu trên đất Mỹ - ảnh 3An ninh hiện đã được tăng cường và thắt chặt

Theo các nhân chứng kể lại, tay súng đã bước vào một lớp học nghệ thuật ở trường và bắt đầu xả súng điên cuồng với một khẩu súng ngắn.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo