Tổng thống Trump: Xả súng tại Las Vegas là 'hành động của ác quỷ'

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ 2 (2/10) đã gọi việc thảm sát kinh hoàng ở Las Vegas vào đêm chủ nhật là một "hành động của quỷ dữ”.

Ít nhất 58 người đã thiệt mạng, và hàng trăm người khác bị thương khi một gã đàn ông 64 tuổi xả súng từ tầng 23 của khách Mandalay Bay vào đám đông đang tham dự lễ hội âm nhạc tại đó. Đây được xem là cuộc xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết ông đã ra lệnh cho Nhà Trắng hạ thấp lá cờ để tưởng niệm những nạn nhân của vụ thảm sát kinh hoàng. Ông bày tỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân và mong muốn những người bị thương sẽ sớm hồi phục.

Tổng thống Trump: Xả súng tại Las Vegas là 'hành động của ác quỷ' - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông cũng gửi lời cảm ơn tới những người phản hồi đầu tiên và các nhân viên của Cục Cảnh sát Las Vegas vì "tốc độ kỳ diệu" của họ trong việc tiếp cận hiện trường.

Tổng thống cũng cho biết ông sẽ thăm Las Vegas hôm thứ tư tới đây để gặp gỡ với các cơ quan thực thi pháp luật, những người hồi đáp đầu tiên và các gia đình nạn nhân.

Sau những phát biểu của mình, Tổng thống Trump đã phớt lờ câu hỏi của các phóng viên về vụ bắn súng có thể là một hành động khủng bố trong nước khi ông tiếp đón Thủ tướng Thái Lan đến Nhà Trắng. Tuy nhiên trong cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ở văn phòng bầu dục, Tổng thống Trump cho biết hôm nay là một "ngày buồn" và đối với ông và toàn bộ người dân Mỹ. Trump cũng cho biết ông sẽ dành cả ngày thứ 4 để tới Las Vegas.

Tổng thống Trump cũng đã gửi lời chia buồn và sự cảm thông của mình tới các nạn nhân và gia đình họ trong cuộc xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ.

Theo ABC News

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu