Tin Mới

Tổng thống Trump xác nhận tiếp đón ông Tập tại resort riêng vào tháng 3

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng ông có thể sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 3 tại khu nghỉ dưỡng cá nhân Mar-a-Lago ở Florida.

"Có lẽ (cuộc gặp) sẽ diễn ra ở Mar-a-Lago ngay trong tháng 3", ông Trump nói vào thứ Sáu khi được hỏi về cuộc gặp với Chủ tich Tập.

Trước đó, truyền thông đưa tin rằng các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận về một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng 3.

Hơn nữa, Trung Quốc đã cam kết mua tới 1,2 nghìn tỷ USD hàng hóa Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại, theo các nguồn tin.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung mới nhất đang diễn ra tại Washington khi cả hai bên cùng nhau đạt được thỏa thuận thương mại trước thời hạn đình chiến thuế quan vào ngày 1/3. Ồng Trump hiện sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng.

Trung Quốc và Mỹ đã tham gia vào một cuộc chiến thương mại sau khi ông Trump tuyên bố vào tháng 6 năm ngoái rằng chính phủ Mỹ sẽ áp mức thuế mới lên khối hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc, trong một nỗ lực nhằm khắc phục thâm hụt thương mại Mỹ-Trung. Kể từ đó, hai nước đã tiếp tục có các biện pháp trả đũa thương mại.

Tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào tháng 12, hai nhà lãnh đạo đã thống nhất thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực trong vòng 90 ngày để đàm phán một thỏa thuận thương mại mới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo