Tổng thống Venezuela: Chỉ trích của Trump làm tôi thêm nổi tiếng

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm chủ nhật (8/10) đã lên tiếng ‘cảm ơn’ những lời chỉ trích của Tổng thống Trump và cho rằng những điều đó đã khiến ông nổi tiếng hơn.

"Đó là một vinh dự khi người đứng đầu Mỹ luôn phải nhắc đến tôi hàng ngày", Tổng thống Maduro phát biểu sau chuyến viếng thăm Nga, Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Điều đó có nghĩa là tôi đang làm một việc đúng đắn!"

Tổng thống Venezuela: Chỉ trích của Trump làm tôi thêm nổi tiếng - ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Chính phủ Mỹ trước đó đã cáo buộc Tổng thống Venezuela đang đi theo con đường ‘độc tài’ và đã mở rộng các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với các quan chức hàng đầu trong đó có Tổng thống Maduro.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích nhà lãnh đạo Venezuela Maduro và Đảng Xã hội Chủ nghĩa tại các cuộc họp với các nguyên thủ quốc gia khác.

"Donald Trump đã trở thành người đứng đầu phe đối lập Venezuela", Tổng thống Maduro tuyên bố.

"Ngài ta đã làm tôi nổi tiếng khắp thế giới. Mỗi lần ông ta đề cập đến tôi, họ lại càng yêu mến tôi nhiều hơn".

Maduro cho biết ông đã có một cuộc họp kéo dài một tiếng rưỡi với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó, ông đã thảo luận về khả năng buôn bán dầu của Venezuela dưới áp lực các biện pháp trừng phạt tài chính của Mỹ.

Maduro cũng nói rằng ông hy vọng sẽ chuyển giao các giao dịch thương mại của Venezuela sang đồng euro, yen và rupee. "Một thế giới hoàn toàn mới đang mở ra cho Venezuela nhờ các biện pháp trừng phạt của ông Trump.”

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu