Tin Mới

Tổng thư ký LHQ yêu cầu ông Trump ngừng chính sách ‘không thể chấp nhận’

(Ngày Nay) - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã lên tiếng về chính sách tạc trẻ em nhập cư khỏi cha mẹ tại biên giới Mỹ-Mexico của Tổng thống Trump.

Ông Antonio Guterres nói rằng không được phép gây tổn thương cho những trẻ em tị nạn và di dân bằng việc tách chúng khỏi chính cha mẹ của mình.

Tại Geneva, quan chức hàng đầu về vấn đề nhân quyền hàng của Liên Hợp Quốc đã kêu gọi chính quyền Trump ngừng chính sách "không thể chấp nhận".

Tổng thư ký LHQ yêu cầu ông Trump ngừng chính sách ‘không thể chấp nhận’ - ảnh 1Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres 

Quyết định tách trẻ em nhập cư khỏi cha mẹ là kết quả từ chính sách “không khoan nhượng” của chính quyền Tổng thống Trump khi ông ban hành quyết định bắt giữ tất cả những người cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp.

Trong khi những người cha mẹ nhập cư bất hợp pháp bị giam trong tù, con cái của họ sẽ được gửi đến các cơ sở chăm sóc riêng biệt.

Trước những phản ứng mạnh mẽ về chính sách này, Tổng thống Trump đã mạnh mẽ đáp trả: “Hoa Kỳ sẽ không trở thành một trại di cư và cũng không phải là một cơ sở tị nạn. Hãy nhìn vào những gì đang xảy ra ở châu Âu và những nơi khác - chúng tôi không thể cho phép điều đó xảy ra với đất nước này.”

Theo AFP 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo