Tin Mới

Top 5 căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới

(Ngày Nay) - Các thuật ngữ "vũ khí bí mật", "người ngoài hành tinh" đã xuất hiện dày đặc trong những bộ phim Hollywood và gắn liền với các cơ sở quân sự tối mật của chính phủ, trên thế giới hiện nay có 5 cơ sở quân sự vẫn còn nằm ngoài tầm hiểu biết của công chúng.

Khu 51

Căn cứ không quân huyền thoại của Mỹ ở bang Nevada, thường được gọi là Khu 51, có lẽ là khu quân sự nổi tiếng nhất thế giới với vô số thuyết âm mưu trên khắp thế giới về việc nhìn thấy UFO, giao tiếp với người ngoài hành tinh và là nơi chính phủ Mỹ đặt những cơ quan bí mật.

Top 5 căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới - ảnh 1Khu 51 trên Google Map. 

Theo những thông tin đã được công khai, căn cứ này được sử dụng như một khu vực thử nghiệm cho các máy bay quân sự của Mỹ như U-2, A-12, SR-71 và F-177.

Căn cứ hải quân vịnh Guantanamo

Căn cứ hải quân này được xây dựng trên vịnh Guantanamo của Cuba, đây cũng là nơi có nhà tù quân sự khét tiếng của Mỹ dành cho các nghi phạm khủng bố từ Afghanistan và các nơi khác trên thế giới.

Top 5 căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới - ảnh 2Nhà tù Guantanamo.

Căn cứ này có khoảng gần 10.000 thủy quân lục chiến và hải quân Mỹ, có sức chứa 50 tàu chiến.

Căn cứ hải quân Ngọc Lâm

Nằm trên bờ biển phía nam của đảo Hải Nam, một khu phức hợp ngầm rộng lớn được gọi là Căn cứ Hải quân Ngọc Lâm đã được công chúng biết đến chỉ khoảng một thập kỷ trước khi một số cơ quan tình báo báo cáo cho biết Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đang xây dựng căn cứ này.

Top 5 căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới - ảnh 3

Ngọc Lâm được coi là một "pháo đài trên bờ biển" của Trung Quốc, đóng vai trò quan trọng trong khả năng ngăn chặn hạt nhân của nước này, có thể đang là nơi che giấu 20 tàu ngầm hạt nhân.

Khu phức hợp núi Cheyenne

Được xây dựng bên dưới hàng trăm mét dưới lớp đá granite, cơ sở dưới lòng đất khổng lồ này được bảo vệ khỏi tác động của động đất và các vụ nổ thông thường bởi một hệ thống phức tạp của các lò xo và đầu nối ống khổng lồ giúp ổn định căn cứ ngầm.

Top 5 căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới - ảnh 4

Cơ sở này trước đây từng là trung tâm của Không quân Mỹ và NORAD - Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ, cho đến khi hai cơ quan này được chuyển đến Căn cứ Không quân Peterson vào năm 2008 và hiện được sử dụng làm trung tâm chỉ huy dự phòng.

Căn cứ tàu ngầm Olavsvern

Căn cứ Hải quân Hoàng gia Na Uy đã ngừng hoạt động này chủ yếu được sử dụng trong Chiến tranh Lạnh bởi các tàu ngầm Mỹ tuần tra trên vùng biển Bắc Băng Dương.

Top 5 căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới - ảnh 5Căn cứ Olavsvern

Căn cứ tàu ngầm ngầm khổng lồ kết nối với Bắc Băng Dương thông qua một đường hầm và đã bị đóng cửa vào năm 2009 sau đó được bán lại cho một chủ tư nhân.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo