TQ ngang ngược đưa tàu chiến hiện đại tới tập trận ở Biển Đông

0
Chia sẻ

Trong tháng 5, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận ở Biển Đông với những tàu chiến và tàu ngầm tối tân nhất.

TQ ngang ngược đưa tàu chiến hiện đại tới tập trận ở Biển Đông - ảnh 1

Một cuộc tập trận của Trung Quốc có tàu chiến và máy bay tham gia. (Ảnh: Reuters)

Hôm qua 4/5, hãng tin Reuters dẫn nguồn Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc sẽ mang những tàu chiến và tàu ngầm tối tân nhất tới Biển Đông tập trận, trong đó có tàu tên lửa Hợp Phì, tàu khu trục tên lửa Tam Á, tàu tiếp vận Hồng Hồ. Ngoài ra, những tàu chiến khác tham gia tập trận còn có 2 tàu tên lửa Lan Châu, Quảng Châu và tàu khu trục tên lửa Úy Lê.

Cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc không nêu rõ địa điểm cụ thể diễn ra cuộc tập trận, tuy nhiên cho biết đây là sự kiện thường lệ đã được lên lịch cho năm nay.

Hồi tháng 4 vừa qua, Trung Quốc cũng tiến hành tập trận rầm rộ với những tình huống giả định tham chiến thực sự, Reuters đưa tin cho hay.

Những thông tin về việc Trung Quốc tập trận trên Biển Đông được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh liên tục ngang ngược tuyên bố chủ quyền ở một phần diện tích lớn trên Biển Đông, vấp phải những chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.

Bất chấp những lời phản đối từ Việt Nam và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, Trung Quốc vẫn ngang ngược tiến hành những hành động vi phạm chủ quyền như bồi đắp đảo nhân tạo, xây dựng đường băng dân sự, đưa tên lửa ra đảo tranh chấp…

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu