Tin Mới

Trái lời TT Trump, Mỹ chuẩn bị điều động thêm quân tới châu Âu

Theo hãng tin Sputnik, mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần lên tiếng chỉ trích các quốc gia châu Âu là thành viên của NATO, Lầu Năm Góc mới đây vẫn tuyên bố sẽ triển khai thêm 1.500 binh lính tới Đức.

Một thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tính từ thời điểm hiện tại cho đến tháng 9/2020, Mỹ sẽ điều động thêm 1.500 binh lính nữa để tăng cường nhân sự cho 33.000 lính Mỹ đang đóng quân ở Đức.

Được biết, Mỹ sẽ điều hai trung đoàn tên lửa phóng hàng loạt và pháo tầm xa tới thị trấn Grafenwohr, gần Nuremburg (Đức) cùng một trung đoàn tên lửa phòng không tới Ansbach và các đơn vị hậu cần khác tới Hohenfels.

Quân đội Mỹ tại châu Âu đưa ra tuyên bố, quá trình gia tăng quân số của Mỹ ở Đức là nhằm “thể hiện cam kết của Hoa Kỳ với NATO và cho thấy quyết tâm của chúng tôi để bảo vệ an ninh châu Âu”. “Sự bổ sung quân số này sẽ tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ tại châu Âu và đảm bảo có thể phản ứng bất kỳ tình huống xấu nào”, tuyên bố nói thêm.

Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell cho biết: “Hoa Kỳ cam kết sẽ củng cố liên minh quân sự hai bờ Đại Tây Dương và việc Tổng thống Trump nâng cao khả năng quốc phòng ở Đức đồng nghĩa với việc liên minh NATO đã trở nên mạnh mẽ hơn vào ngày hôm nay”.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cũng cho hay: “Quyết định tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Đức là một dấu hiệu đáng hoan nghênh của sự bền vững trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và thể hiện cam kết hợp tác củng cố an ninh giữa hai bên”.

Trước đây, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích Đức đã không chi tiêu nhiều ngân sách như Washington để đảm bảo NATO có thể luôn sẵn sàng chiến đấu. Việc Mỹ triển khai thêm quân đến Đức dường như đã đi ngược lại với những phàn nàn trên của Tổng thống Mỹ.

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo